ความรู้ คอนโดมิเนียมในเรื่องของพื้นที่ ราคา การตกแต่งและการซื้อเพื่อนำเอามาทำประโยชน์ให้แก่ผู้ซื้อ ที่ควรจะต้องศึกษาและรู้ไว้ โดยเฉพาะในผู้ที่เป็นนักลงทุนอสังหามือใหม่ ควรที่จะเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ด้วยการซื้อคอนโดที่มีข้อมูลที่น่าสนใจ ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี และสามารถเดินทางได้สะดวก เอามาปล่อยให้เช่ารายเดือนหรือรายวัน เมื่อถึงจุดอิ่มตัวที่ราคาที่ดินของคอนโดนั้นสูงขึ้น ก็อาจจะขายเพื่อเอากำไรแล้วไปซื้อต่อในทำเลที่ดีกว่าหรือในคอนโดที่มีการสร้างใหม่ต้องไป ถือว่าเป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่กำลังเป็นที่นิยมและจับตามองของเหล่านักลงทุนรุ่นใหม่อย่างมาก และอสังหายังเป็นรูปแบบของการลงทุนที่สร้างรายได้อยู่คู่กับนักลงทุนทั่วโลกมาเป็นเวลายาวนาน

ถ้าต้องการลงทุนอสังหา ก็ต้องมีการตามหาข้อมูล เรื่อง บ้านให้ละเอียด เพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ คือรูปแบบบ้านและที่ดินถือว่าเป็นความนิยมอย่างมากในผู้ที่ลงทุน และควรที่จะต้องติดตามข่าวอสังหาและการลงทุนอยู่เสมอ เพื่อที่จะสามารถก้าวทันต่อระบบเศรษฐกิจของชาติ และการลงทุนในภาคอสังหาที่มีการแข่งขันทางการตลาดสูง การติดตามข่าวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่การจะรวยด้วยการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้นั้น ก็มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ทั้งยังสามารถที่จะทำได้อย่างมั่นคง โดยมีวิธีการดังนี้

  • การลงทุนปล่อยเช่ารายเดือน โดยการเลือกทำเลและเป้าหมายที่ตรงต่อการเช่า คือทำเลที่เป็นย่านธุรกิจหรือบริษัทให้เช่า เพื่อที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายคนทำงาน และนักลงทุนชาวต่างชาติที่เข้ามาติดต่อธุรกิจ ซึ่งรายได้ของการปล่อยเช่านี้ถ้าผู้ที่ปล่อยเช่าได้มาในราคาที่ถูก ก็จะทำให้ได้กำไรมากถึง 10% เลยทีเดียว
  • การปล่อยเช่ารายวัน ที่เหมาะกับทำเลตามสถานที่ท่องเที่ยว โดยปล่อยให้เช่าในกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะมีการคิดราคาและเก็บเงินเป็นรายวัน จึงควรที่จะเลือกโครงการที่มีชื่อเสียง ทำเลดี วิวสวยและสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย โดยที่ราคาก็ต้องประทับใจด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะสามารถมาปล่อยเช่าในราคาถูกได้ เพราะราคาถูกจะเป็นตัวดึงดูดผู้มาเช่าได้เป็นอย่างดี
  • การลงทุนเพื่อเก็งกำไร คือการซื้อที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่กำลังเจริญ หรือกำลังจะสร้างทางคมนาคมที่สะดวกสบายเอาไว้ครอบครอง แล้วรอเวลาที่เหมาะสม เมื่อมีการสร้างสถานที่อำนวยความสะดวกที่มีชื่อเสียงหรือมีการคมนาคมที่สะดวกมากยิ่งขึ้น อสังหาริมทรัพย์นั้นก็มีราคาที่พุ่งสูงขึ้น จนสามารถที่จะขายออกได้กำไรที่มากยิ่งขึ้น

3 วิธีการที่ควรเรียนรู้ไว้เพื่อที่จะสามารถลงทุนได้อย่างคล่องตัว และยังสามารถที่จะสร้างโอกาสของการทำกำไรที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ลงทุนหรือผู้ที่ถือครองอสังหาริมทรัพย์นั้นอยู่ จนสามารถสร้างความร่ำรวยให้แก่นักลงทุนมือใหม่ที่มีความหวังต่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ให้เกิดเป็นความจริงขึ้นมา

 

Facebook Comments