การลงทุนอสังหาเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ของผู้ที่ต้องการสร้างรายได้ที่ดีให้แก่ตัวเอง และสามารถที่จะสร้างรายได้ที่ดีในอนาคต เป็นโอกาสที่น่าสนใจของใครหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบรูปแบบการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แต่ด้วยความที่เป็นการลงทุนแล้วก็ย่อมที่จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียจึงควรที่จะต้องตามข่าวอสังหาเพื่อการลงทุนอยู่ตลอด ซึ่งข้อดีและข้อเสียของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์คือ

ข้อดี

  • สามารถที่จะลงทุนได้อย่างหลากหลาย เพราะมีอสังหาริมทรัพย์ให้เลือกหลายแบบ จึงได้รับผลตอบแทนในหลายด้าน โดยเฉพาะในผู้ที่ซื้อมาปล่อยเช่าในหลายพื้นที่
  • การลงทุนที่เพิ่มขนาดการลงทุนเรื่อย ๆ เพราะได้กำไรที่ดีจะสามารถทำให้ออกมาเป็นนายตัวเองได้อย่างสบาย ๆ
  • การลงทุนในอสังหาถือว่าปลอดภัย เพราะราคาของอสังหาริมทรัพย์แต่ละที่ไม่ได้ขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็วภายในวันเดียว การลงทุนจึงสามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่ง และก่อนที่จะเกิดความผันผวนก็มักจะข่าวออกมาบอกล่วงหน้าเพื่อให้เตรียมตัวได้เสมอ
  • สามารถที่จะกู้เงินธนาคารมาลงทุนได้ แล้วเก็บเอาค่าเช่าในแต่ละเดือน ไปเป็นค่างวดจ่ายธนาคาร เป็นการได้ทั้งเครดิตที่ดีและกำไรจากค่าเช่าได้อีกเล็กอีกด้วย
  • การหาความ รู้ คอนโดมิเนียมหรือการหาข้อมูล เรื่อง บ้านยังช่วยให้ความรู้ในเรื่องการโอน การขาย และการซื้อที่จะเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อไปในอนาคต เรียกได้ว่าให้ประโยชน์ที่ครบถ้วนทั้งในเรื่องรายได้และประสบการณ์ที่จะสามารถแชร์ต่อคนอื่นได้
  • ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี เมื่อมีการกู้ซื้อบ้านค่าดอกเบี้ยเงินกู้ จะช่วยในเรื่องของการหักภาษีได้อีกด้วย

ข้อเสีย

  • การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จะต้องมีเงินทุนสูง เพราะใช้เงินในการซื้อจำนวนมาก และเมื่อซื้อมาปล่อยเช่าหรือเก็งกำไรก็ต้องต้องใช้เวลานานกว่าจะคืนทุน จึงควรที่จะต้องมีความอดทนพอสมควร
  • การหาอสังหาริมทรัพย์ที่น่าลงทุนและตรงใจไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องใช้เวลาในการค้นหานาน ใช่ว่าเจอที่ไหนถูกที่ไหนดีก็จะซื้อเพื่อทำประโยชน์ได้เลยทันที เพราะต้องดูทำเลที่ตั้ง ดูสภาพแวดล้อมและต้องหาธนาคารเพื่อกู้เงินอีกด้วย
  • เมื่อได้อสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมือสองมา ก็ต้อทำการซ่อมแซมและตกแต่งใหม่ทั้งหมด ก็ต้องใช้เวลาและเงินในจำนวนหนึ่ง ซึ่งในช่วงเวลานี้ควรจะคุมค่าใช้จ่ายให้ดี ไม่เช่นนั้นค่าใช้จ่ายอาจจะบานปลายเอาได้

อสังหาริมทรัพย์ คือรูปแบบของที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่อยู่บนที่ดิน โดยมีการกำกับเอาไว้ด้วยเอกสารสิทธิ์ หรือโฉนดที่ดินในการบ่งบอกถึงความเป็นเจ้าของ ที่มีการลงลายลักษณ์อักษรเพื่อให้รู้ว่าใครเป็นเจ้าของที่ตัวโฉนด และเมื่อต้องการทำการซื้อขายก็ต้องมีการโฉนดเพื่อให้เป็นของผู้ที่จ่ายเงินซื้อไปนั่นเอง

Facebook Comments